นานเท่าไรแล้ว ที่เราไม่ได้พัฒนาตัวเอง ทั้งที่เราเคยเก่งกว่านี้

ทุกวันนี้ มีกี่คนกัน ที่ได้ออกไปทำงานที่ตัวเองรัก และมีความสุขกับมันจริงๆ ผู้คนจำนวนมาก ออกไปทำงานแค่ตามหน้าที่ หลายคน ทำแค่ให้มันผ่านพ้นไปวันๆ เราสามารถสังเกตได้จาก

Continue reading »

เรียนฟรี 15 ศูนย์ฝึกอาชีพ เปิดอบรมทักษะอาชีพฟรี ไม่มีค่าใช้จ่าย อบรมจบมีงานรองรับ

15 ศูนย์ฝึกอาชีพ เปิดอบรมทักษะอาชีพฟรี ไม่มีค่าใช้จ่าย อบรมจบมีงานรองรับ มาดูกันว่ามีเปิดอบรมทักษะฟรีอะไรบ้าง 1. ศูนย์ฝึกอาชีพกรุงเทพมหานคร สวนลุมพินี

Continue reading »

วิธีหา Passion ให้เจอ

คุณหา PASSION เจอรึยัง? 1. ค้นหาว่าอะไรที่ทำให้คุณรู้สึกตื่นเต้น ค้นหาให้เจอว่าอะไรที่ทำให้คุณรู้สึกตื่นเต้นและคุณอยากจะทำมันครั้งแล้วครั้งเล่า ไม่ว่าสิ่งที่คุณทำคนอื่นจะสนใจหรือไม่ก็ตาม แต่คุณก็ยังตื่นเต้นและมีใจที่อยากจะทำ สิ่งนั้นอาจจะเป็น

Continue reading »

บทเรียนของคนวัย 40 ปี ที่เตือนคนรุ่นหลัง ข้อคิดดีมากที่ทุกคนต้องอ่าน!!!

บทเรียนของคนวัย 40 ปีขึ้นไป ที่อยากแก้ไข และเตือนคนรุ่นหลัง 1. อย่าไปเสียเวลากับคนที่ไม่ได้ใส่ใจคุณ ให้เราหัดที่จะปฏิเสธ และพูดคำว่า

Continue reading »

KNN หรือ K-Nearest Neighbors คืออะไร

K-Nearest Neighbors (KNN) ขั้นตอนวิธีการเพื่อนบ้านใกล้ที่สุด (K-Nearest Neighbour Algorithm) เป็นวิธีที่ใช้ในการจัดแบ่งคลาส โดยเทคนิคนี้จะตัดสินใจว่า คลาสใดที่จะแทนเงื่อนไขหรือกรณีใหม่ๆ

Continue reading »

Feature Scaling การปรับคุณสมบัติ คืออะไร

Feature Scaling (การปรับคุณสมบัติ) Introduction   การปรับขนาดคุณลักษณะเป็นวิธีที่ใช้ในการสร้างมาตรฐานช่วงของตัวแปรอิสระหรือคุณลักษณะของข้อมูล ในการประมวลผลข้อมูลจะเรียกว่าการทำข้อมูลให้เป็นมาตรฐานและโดยทั่วไปจะดำเนินการในระหว่างขั้นตอนการประมวลผลข้อมูลล่วงหน้า ตั้งแต่ช่วงของค่าของข้อมูลดิบที่แตกต่างกันไปอย่างกว้างขวางในขั้นตอนวิธีการเรียนรู้เครื่องมือบางฟังก์ชั่น  วัตถุประสงค์จะไม่ทำงานอย่างถูกต้องโดยการฟื้นฟู

Continue reading »

เรียนรู้และทำความเข้าใจเรื่อง Convolutional Neural Network (CNN) คืออะไร

Convolutional Neural Network (CNN) คืออะไร? โครงข่ายประสาทตรวจจับแบบคอนโวลูชัน บทคัดย่อ            ปัจจุบันโครงข่ายประสาทเทียมแบบคอนโวลูชัน

Continue reading »

K-MEANS การประยุกต์ใช้หรือทำความเข้าใจเกี่ยวกับ K-Means

K-means การประยุกต์ใช้หรือทำความเข้าใจเกี่ยวกับเคมีน การแบ่งกลุ่มข้อมูลแบบเคมีน  เป็นวิธีหนึ่งในวิธีการแบ่งเวกเตอร์ ที่มีรากฐานมาจากการประมวลผลสัญญาณ วิธีนี้เป็นที่นิยมสำหรับการแบ่งกลุ่มข้อมูล (Cluster Analysis) ในการทำเหมืองข้อมูล

Continue reading »

หุ่นยนต์หลบหลีกสิ่งกีดขวางและตรวจหาโลหะด้วย Arduino

1. บทนำ แนวคิด ความสำคัญ และความเป็นมาของโครงการ – โปรเจคเป็นการสร้างหุ่นหลบหลีกและตรวจสอบวัตถุโลหะ ซึ่งเราได้สร้างมันขึ้นเพื่อเข้าถึงพื้นที่ที่สลับซับซ้อน ด้วยเป็นหุ่นที่มีประสิทธิภาพใช้ได้ในพื้นที่ที่อันตรายโดยไม่ทำให้มนุษย์มีความเสี่ยงแต่อย่างใด

Continue reading »