เรื่องรัก 9 ข้อ เวลาคนที่เรารักไม่ตอบรับความรักของเรา ไม่ได้หมายความว่าเขาไม่รักเราเสมอไป

เรื่องรัก 9 ข้อ1. เวลาคนที่เรารักไม่ตอบรับความรักของเรา ไม่ได้หมายความว่าเขาไม่รักเราเสมอไป:

มันอาจมีความคิดซับซ้อนมากมายซ่อนอยู่เบื้องหลัง เขาอาจไม่มั่นใจในตัวเอง อยากมีอิสระในช่วงเวลานี้ กลัวทำให้เราต้องเสียใจ และอื่นๆ อีกมากมายที่เราไม่มีทางรู้และไม่มีทางบังคับโดยบอกเขาว่า-ไม่ต้องกังวลหรอก

2. ในบางความสับสน เราทำได้เพียงอยู่กับมัน:

บางครั้งเราไม่สามารถหาคำตอบที่ชัดเจนให้กับสิ่งที่เกิดขึ้นได้ เวลาสถานการณ์สับสน เรากระวนกระวายใจ อยากได้คำตอบชัดๆ ในทันที ความรู้สึกเช่นนี้พังความสัมพันธ์มานักต่อนัก บางจังหวะต้องการเวลา ให้เวลาทั้งตัวเองและอีกคนหนึ่ง ฝึกอยู่กับความสับสน ความไม่ชัดเจน และยอมรับว่าเขาอาจจะยังไม่มีคำตอบ ระหว่างนี้อาจต้องฝึก ‘วิชารอ’ ไปพลางๆ

3. ตัดสินใจเรื่องความรักควรคิดตัวเองให้มากๆ:

แน่นอนแหละ มันอาจทำให้บางคนต้องเสียใจ แต่ก็ดีกว่าจะอดทนเพื่อให้เขาไม่เสียใจ แล้วก็ไม่จำเป็นต้องไปคิดแทนเขา เราไม่ควรไปบอกคนที่มารักเราว่าเขาควรทำยังไง นั่นเป็นชีวิตเขา ความรู้สึกเขา เขาต้องจัดการตัวเอง4. เรื่องความรัก ทุกคนต้องดูแลตัวเอง:

ไม่ควรคาดหวังว่าจะมีใครมาดูแลเห็นใจหรือสงสารเรา กล้ารักแล้วก็ต้องยอมรับอาการบาดเจ็บที่จะเกิดขึ้น แล้วก็ไม่ต้องคาดหวังว่าเราจะต้องดูแลเขาด้วยเช่นกัน การดูแลอาจเป็นสิ่งที่เขาไม่ต้องการจากเราเลยก็ได้ หากเขากำลังผิดหวังจากเรา

5. ใจเย็น คำตอบอาจไม่ได้เกิดขึ้นวันนี้:

หนุ่มสาวมักคาดหวังว่าทุกสิ่งต้องได้คำตอบวันนี้ รักไม่รักก็ตอบมา ถ้าแยกกันวันนี้ก็ไม่ต้องเจอกันอีก แต่ไม่หรอก บางคำตอบมันใช้เวลา คนที่ห่างกันไป เวลาผ่าน หลายคู่ก็กลับมาลงเอยกัน อย่ารีบคาดคั้นและสรุปตัดสินมันเร็วเกินไป

6. วู่วามเสียหาย นิ่งไว้ดีกว่า:

โลกไม่ได้แตกภายในวันพรุ่งนี้ เรื่องแบบนี้ดูกันยาวๆ อย่าตัดสินใจหรือทำอะไรด้วยความวู่วาม หากคิดอะไรไม่ออกเรามีทางเลือกอย่างหนึ่งคือ “นิ่ง” แล้วรอดูความเคลื่อนไหวต่อไป สูดหายใจยาวๆ ไม่ต้องรีบฟันธง เราไม่ใช่หมอดู7. ไม่มีใครรักคนอ่อนแอ:

จังหวะก้ำกึ่งที่ทำท่าว่าจะแยกจากกัน อย่าได้ทำตัวเป็นคนอ่อนแอเด็ดขาด อย่าได้ทำราวกับว่าขาดเธอแล้วฉันหายใจไม่ออก เพราะเมื่อไหร่เป็นเช่นนั้น เราจะเป็นคนที่ไม่น่าที่จะรักทันที คุณค่าของเราจะหดหาย เขาจะตัวใหญ่เกินจริง ไม่มีใครรักคนอ่อนแอ อ่อนแอได้ แต่ไม่ต้องไปอ่อนแอให้เขาเห็น

8. วันหนึ่งข้างหน้าเราอาจรู้สึกเฉยๆ มากกับคนที่รู้สึกมหาศาลในวันนี้:

เมื่อปฏิทินพลิกผ่าน เมื่อเขาแต่งงานอุ้มลูก เมื่อเขาลงพุงหัวล้าน เมื่อเธอมีเส้นทางของเธอ วันนั้นเราอาจเงี่ยหูฟังข่าว เห็นรูปคนคนนั้นผ่านเฟซบุ๊กแล้วอมยิ้มว่า ทำไมวันนั้นฉันจะเป็นจะตายกับคนคนนี้ได้ขนาดนั้น เรื่องแบบนี้เกิดขึ้นครั้งแล้วครั้งเล่า แต่บางคู่ความทรงจำก็ไม่หายไป คนคนนั้นคนเดิมอยู่ที่เก่าในความทรงจำ แต่ตัวเขาในวันใหม่ก็ไม่เหมือนเดิมแล้ว ทำให้เราไม่ได้รู้สึกกับเขาเหมือนเดิมอีกต่อไป เราจะมองเขา คุยกับเขา แล้วอมยิ้มว่า ดีนะ วันนั้นฉันไม่หยุดหายใจไปซะก่อน

9. ไม่ต้องเสียใจกับการตัดสินใจตามเสียงหัวใจ:

แม้มันจะนำมาซึ่งความเจ็บปวด ความผิดหวัง น้ำตาสามแกลลอน แต่นั่นก็เป็นสิ่งที่ถูกที่ควรแล้ว จงรักคนที่เรารู้สึกด้วยมากที่สุด สุขสมกับความรักนั้น ผิดหวังกับความรักนั้น ปวดร้าว เป็นแผลจากความรักนั้น นั่นคือสิ่งที่ความรักควรจะเป็น จังหวะที่ลังเลใดๆ ฟังเสียงหัวใจตัวเอง เชื่อมัน เดินตาม แล้วอ้าแขนรับทุกสิ่งที่จะเกิดขึ้น ทั้งหมดนั้นคือผลลัพธ์ของความรักที่จะทำให้หัวใจของเราเติบโตCr. RoundfingerGlurGeek .Com
at GlurGeek.Com

Leave a Reply

© 2022 GlurGeek.Com