GET TO WORK THE SIMS 4

the simmm

 

         YL-70 เดอะซิมส์ 4 เป็นเกมจำลองชีวิตคล้ายกับภาคก่อนหน้า ผู้เล่นสร้างตัวละครซิมและสำรวจบุคลิกภาพต่าง ๆ ที่จะเปลี่ยนแปลงการดำเนินเรื่องของเกม ซิมสร้างทำงานหลายอย่างพร้อมกันได้ (multitasking) เช่น เดินขณะทำงานอีกอย่างหนึ่ง อารมณ์ของซิมก็เปลี่ยนแปลงรูปแบบการเล่น เช่น ซิมคนหนึ่งสามารถทำงานหนึ่ง ๆ ได้ขณะโกรธหรือตื่นเต้นอย่างสุดโต่ง

โลกของซิม

เดอะซิมส์ 4 ภาคหลักมีโลก (World) ของซิม 2 แห่ง ได้แก่ วิลโลว์ครีก (Willow Creek) และโอเอซิสสปริงส์ (Oasis Springs) ทั้งสองแห่งมีที่อยู่อาศัย 5 แห่ง หลังจากมีอัปเดต โลกแห่งใหม่ชื่อ นิวเครสต์ (Newcrest) ออกให้ดาวน์โหลด มีที่อยู่อาศัย 15 แห่ง

f53ixe

ภาคเสริมYL-66

(Get To Work)  อาชีพใหม่ แพทย์ นักสืบ นักวิทยาศาสตร์ สร้างธุรกิจค้าปลีกส่วนตัว พร้อมทักษะการถ่ายภาพ และทักษะการอบขนมที่เพิ่มเข้ามาใหม่[13] ซิมส์ของเราสามารถมีอาการเจ็บป่วยได้

(Get Together) สังสรรค์กับชาวชมรม!   สร้างชมรมให้ซิมโดยมีคุณเป็นคนเขียนกฎ กำหนดหน้าตาของชมรม รวมถึงออกแบบกิจกรรมสังสรรค์ได้ใน The Sims™ 4 Get Together ไม่ว่านิสัยส่วนตัวของซิมจะเป็นอย่างไร แต่เมื่อเข้ามาในชมรมแล้วก็ต้องทำตามกฎที่คุณตั้งไว้ เปิดประตูสู่การเล่นกับซิมในแบบใหม่ๆ! คุณยังสามารถพบกับซิมใหม่ๆ โดยกับการเข้าร่วมชมรมต่างๆ ที่มีความสนใจ บุคลิก และสไตล์แตกต่างกันไป รวมกลุ่มกับซิมคนอื่นๆ เพื่อไปเฮฮาที่ปาร์ตี้ลับสำหรับขาแดนซ์ ปาร์ตี้รอบกองไฟตอนเที่ยงคืน และกิจกรรมอื่นๆ อีกมากมายสำรวจโลกใหม่อันงดงามที่ Windenburg ซึ่งมีละแวกบ้านที่น่าอยู่และสถานที่ที่น่าตื่นเต้น!

เริ่มจาก โรงพยาบาล ซึ่งเป็นฉากสำคัญในการทำงานของเหล่าแพทย์ คุณอาจจะเคยได้สัมผัสโรงพยาบาลของซิมมาแล้วใน The Sims 3 ซึ่งจะเป็นอาคารแบบ “Rabbit Hole” ยกตัวอย่างง่ายๆ เวลาเราให้ซิมเป็นหมอไปทำงาน มันจะมุดหายเข้าไปในตึกโรงพยาบาลเราจะไม่มีทางรู้เลยว่าซิมของเราทำอะไรอยู่ในนั้นบ้าง? จนกระทั่งซิมกลับออกมาในเวลาเลิกงาน แต่สำหรับ The Sims 4 Get To Work มีการพัฒนามากขึ้นจากภาคก่อนมาก เป็นครั้งแรกที่อาคารของโรงพยาบาลจะเป็นอาคารแบบเปิดให้เราสามารถดูได้ว่าซิมของเราทำอะไรบ้าง แน่นอนว่าเราสามารถควบคุมซิมของเราได้ด้วย!

 

ข้อมูลเกี่ยวกับอาชีพ “หมอ”

 

image
image
image

(จากรูป เราจะเห็นได้ว่าภายในโรงพยาบาลประกอบไปด้วย เคาน์เตอร์ประชาสัมพันธ์ , เก้าอี้นั่งพักรับรอง , ผู้ป่วย , หมอ , พยาบาล และประตูซึ่งจะพาเราไปยังห้องต่างๆ)

นอกจากเราจะได้เข้าไปในสถานที่จริงแล้ว ในแต่ละวันก็จะมีผู้ป่วยมากมายมารับการรักษานับไม่ถ้วน ซึ่งมีแต่ซิมที่เป็นหมอเท่านั้นที่สามารถช่วยเหลือพวกเขาได้

image
image

หน้าที่หลักของซิมที่เป็นหมอก็คือ การรักษาซิมที่เจ็บปวดให้หายจากโรคร้ายต่างๆ รวมทั้งเรายังได้มีโอกาสเป็นศัลยแพทย์ เพื่อช่วยในการผ่าตัด และ ยังจะได้ผ่าตัดทำคลอดอีกด้วย ฟีเจอร์ใหม่ๆเหล่านี้ถือว่าเป็นครั้งแรกในประวัติศาสตร์ของเกม The Sims ที่เราจะได้มีส่วนช่วยรักษาชาวซิมจริงๆ นับตั้งแต่ The Sims 3 Ambitions ที่ซิมจะได้มีส่วนช่วยในการฉีดยาต้านไวรัสให้กับซิมตามบ้านเท่านั้น หลักจากนั้นก็จะมุดเข้าไปทำงานในตึกตามเดิม

image

สำหรับหมอนั้นต้องทำหน้าที่ประจำวันที่ได้รับมอบหมายให้สำเร็จในแต่ละวัน เพื่อเพิ่มโอกาสในการเลื่อนตำแหน่ง ยิ่งซิมของเราเลื่อนตำแหน่งมากเท่าไหร่ เราก็จะสามารถปลดล็อครางวัลได้มากขึ้นเรื่อยๆ

image

นอกจากรางวัลที่รอเราอยู่ ถ้าเราสามารถทำให้ซิมเลื่อนตำแหน่งได้เรื่อยๆ ก็จะมีคำสั่งพิเศษสำหรับแพทย์โดยเฉพาะ เช่น การไปรักษาซิมตามบ้าน และ เราสามารถใช้คำสั่ง “เช็คอาการไข้” กับซิมอื่นได้ด้วย (เป็นคำสั่งประเภทโรแมนติกซึ่งจะมีสำหรับแพทย์เท่านั้น)

image

                                                                                                                                       (จากรูปหมอกำลังตรวจรักษาซิมตามบ้าน)

image

                                                                                        (นายแพทย์กำลังเช็คอาการไข้ซิมอื่น ซึ่งเป็นคำสั่งโรแมนติกสำหรับ ซิมที่เป็นแพทย์เท่านั้นที่จะใช้คำสั่งนี้ได้)

ซิมที่เป็นหมอสามารถระบุเพศของทารกที่กำลังอยู่ในท้องแม่ได้ด้วย ว่าเด็กที่คลอดออกมาจะเป็นผู้ชายหรือผู้หญิง

image
image
image

 (จากในรูป ซิมที่เป็นหมอกำลังผ่าตัดทำคลอด)

image
image
image

สำหรับอาชีพแพทย์นั้นถือเป็นครั้งแรกของเกม The Sims เลยก็ว่าได้ที่เราจะได้มีส่วนช่วยในการรักษาซิมจริงๆในเกือบทุกด้าน ขึ้นอยู่กับว่าเราจะทำให้ซิมไปถึงเป้าหมายขั้นสูงสุดได้หรือไม่? ทุกอย่างอยู่กับคุณ!

 

ข้อมูลเกี่ยวกับอาชีพ “นักสืบ”

image
เริ่มจาก “สถานีตำรวจ” ซึ่งเป็นฉากหลักในการทำงานของนักสืบแน่นอนว่าภายในจะเป็นอาคารแบบเปิดนะจ๊ะ ไม่ใช่ Rabbit Hole เหมือนภาค 3
image

ซึ่งภายในก็จะประกอบไปด้วยห้องต่างๆเช่น ห้องสืบสวน , ห้องฝ่ายพิสูจน์หลักฐาน , ออฟฟิศ , ห้องคุมขังนักโทษ ฯลฯ จะเห็นได้ว่าเกมจำลองสถานที่ออกมาได้เหมือนจริงมากๆ

image

หน้าที่ของนักสืบในภาคนี้ถือว่าหนักหนาสาหัสกว่า The Sims 3 Ambitions มาก เพราะซิมต้องแหกตาตื่นมาทำงานตั้งแต่เช้าตี4 เพื่อรายงานตัว และเริ่มทำภารกิจสืบสวน ไขคดีต่างๆให้เสร็จในแต่ละวัน โดยแต่วันก็จะมีเควสให้ทำจากระดับง่ายไปจนถึงระดับยากเพื่อโอกาสในการเลื่อนตำแหน่ง

image
image
image

ในการไขคดี ซิมต้องออกเดินทางตามหาหลักฐานเพื่อใช้ในการหาเบาะแส และต้องทำการสอบถามผู้เคราะห์ร้ายหรือผู้อยู่ในบริเวณนั้นเพื่อตามหาตัวคนร้ายที่แท้จริง!? (ยังกับโคนัน55)

image
image

เมื่อรวบรวมหลักฐานเพียงพอแล้ว ซิมต้องนำหลักฐานมาพิสูจน์เพื่อค้นหาเบาะแสในการเชื่อมโยงหาผู้ต้องสงสัย

image
image
image
image

เมื่อรู้ตัวคนร้ายในคดีแล้ว ก็เข้าจับกุมผู้ต้องหาทันที และนำมาสอบสวน ถึงเวลาแล้วที่จะทำการค้นตัวเพื่อหาหลักฐานมัดตัวจนต้องสารภาพความผิด จากนั้นก็ส่งเข้าห้องคุมขังตามระเบียบ เป็นอันปิดคดี

image

นอกจากการสืบสวนแล้ว ซิมที่เป็นนักสืบยังสามารถเดินทางตรวจตราตามละแวกเพื่อนบ้าน เพื่อทำภารกิจที่ได้รับมอบหมาย ยิ่งทำภารกิจสำเร็จมากเท่าไหร่ โอกาสในการเลื่อนตำแหน่งและรางวัลมากมายกำลังรอคุณอยู่

image

ข้อมูลเกี่ยวกับอาชีพ “นักวิทยาศาสตร์”

การทำงานของอาชีพนักวิทยาศาสตร์จะต้องเริ่มเข้าแลปทดลองตั้งแต่ 7 โมงเช้า ซึ่ง แลปทดลองทางวิทยาศาสตร์ ที่เป็นสถานที่ทำงานของเหล่านักวิทยาศาสตร์ก็จะตั้งอยู่ในเขตทะเลทรายอันห่างไกลจากตัวเมือง แน่นอนว่าอาคารแห่งนี้จะเป็นแบบเปิดเช่นเดียวกับโรงพยาบาลและสถานีตำรวจ

image

ซิมที่เป็นนักวิทยาศาสตร์มีหน้าที่ในการคิดค้นวิทยาการใหม่ๆ และทำการทดลองต่างๆตามที่ได้รับมอบหมายในแต่ละวัน รวมทั้งการสะสมแร่ธาตุเพื่อนำมาทดลองสร้างน้ำยาชนิดต่างๆขึ้นมา

image
image
image

คุณสามารถให้ซิมสร้างน้ำยาสูตรต่างๆ ซึ่งน้ำยาที่เราคิดค้นขึ้นเองสามารถนำไปทดลองกับเพื่อนบ้าน (หรือจะทดลองกับตัวเองก็ได้นะ55) น้ำยาเหล่านี้จะส่งผลให้ซิมรู้สึกดีขึ้น แต่ถ้าหากผิดพลาดก็อาจส่งผลกระทบที่สร้างความไม่พอใจให้กับซิมได้ ทั้งทางด้านอารมณ์ ความต้องการ หรือแม้แต่รุปร่าง!

image
image

นอกจากนี้ซิมที่เป็นนักวิทยาศาสตร์จะมี “Eureka moment” ซึ่งเป็น Moodlet พิเศษที่จะทำให้ซิมของเรามีความก้าวหน้าในการงานมากขึ้น เมื่อซิมได้รับ Moodlet นี้จะทำให้ซิมค้นพบแรงบันดาลใจใหม่ในการคิดค้นสร้างสิ่งประดิษฐ์ต่างๆขึ้นมาได้! โดยนำไอเดียเหล่านั้น มาสร้างเป็นชิ้นส่วนต่างๆบนเครื่องสร้างสิ่งประดิษฐ์

image
image

เมื่อสร้างชิ้นส่วนต่างๆครบถ้วนตามที่ต้องการแล้ว ขั้นตอนต่อมาคือการรวบรวมชิ้นส่วนมารวมกันให้กลายเป็นสิ่งประดิษฐ์ตามไอเดียของซิม เช่น ปืนลำแสง หรือแม้กระทั่งเครื่องโคลนนิ่งซิม

image
image

นอกจากสิ่งประดิษฐ์ที่กล่าวมาข้างต้นแล้วซิมยังสามารถสร้าง “ประตูมิติ” เพื่อเอาไว้ว๊าบไปยังดวงดาวของเหล่าเอเลี่ยน “Sixam” ซึ่งเป็นดวงดาวที่มีอารยธรรมคล้ายกับโลกของซิม

image
image

แอดมินคิดว่าอาชีพนี้น่าจะเป็น อาชีพที่จะได้รับความนิยมมากที่สุดในภาคนี้เลยทีเดียว เพราะนอกจากเราจะได้ลงภาคสนามเองแล้วยังสามารถคิดค้นสิ่งประดิษฐ์และวิทยาการใหม่ๆ ให้กับชาวซิมอีกด้วยค่ะ

https://www.youtube.com/watch?v=kLJ5dnWo0Vg

siriporn JAturapuch
at GlurGeek.Com
สวัสดีค่ะ ตอนนี้ทุกคนได้เข้ามาอยู่ในเว็บไซต์ GLURGEEK
หน้าเพจนี้เป็นอีกหนึ่ง Member
แนะนำตัว
ชื่อ ศิริพร จตุรภุช
ชื่อเล่น พริ้ม (ฟรุ้งฟริ้ง) เพรา
เชียร์หน้ากากนักร้องคือ หน้ากากแอปเปิ้ลที่เฉลย ออกมาเป็น โอ๊ต ปราโมช

1 Comment

Leave a Reply

© 2022 GlurGeek.Com